Chuyển nhượng bóng đá là gì? Tiền lót tay cầu thủ ra sao?

chuyen nhuong bong da la gi
77 / 100

Chuyển bóng đá là thuật ngữ rất thường gặp ở đầu hoặc cuối mỗi mùa giải bóng đá. Bạn đã thực sự hiểu rõ chuyển bóng đá là gì ? Tiền lót tay cầu thủ ra sao chưa? Hãy cùng New88 tìm hiểu thông tin được chia sẻ dưới đây nhé!

Chuyển nhượng bóng đá là gì?

Chuyển nhượng bóng đá được hiểu là hình thức mua bán các cầu thủ về đội của mình. Các câu lạc bộ sẽ đàm phán với nhau để trao đổi, định giá và tiến hành chuyển nhượng các cầu thủ về câu lạc bộ mới. Điều này được thực hiện nhằm mục đích củng cố, bổ sung và làm mới đội hình cho mùa giải mới theo ý muốn của huấn luyện viên.

Di chuyển viên đá là gì

Bóng đá là môn thể thao vua, thị trường chuyển nhượng bóng đá mang tầm vóc toàn cầu. Vì thế các cầu thủ có thể tự do di chuyển và thi đấu cho quốc gia mình muốn mà không cần phải có quốc tịch của quốc gia đó.

Sau khi được chuyển nhượng, các cầu thủ sẽ ký kết hợp đồng với câu lạc bộ chủ quản của mình trong khoảng thời gian mà 2 bên đã thỏa thuận. Có thể là hợp đồng 1 năm nhưng cũng có thể là hợp đồng 5 hay 10 năm tùy theo ý muốn của cầu thủ và câu lạc bộ chủ quản.

Trong trường hợp cầu thủ được chuyển nhượng muốn rời đi khi hợp đồng còn thời hạn thì họ sẽ phải bồi thường hợp đồng theo yêu cầu của câu lạc bộ mình đang tham gia.

Hiện nay thông thường trong 1 năm sẽ có 2 kỳ chuyển nhượng bóng đá. Đó là kỳ chuyển nhượng mùa hè và kỳ còn lại là mùa đông. Đây chính là thời khắc vàng để các câu lạc bộ bóng đá trên toàn thế giới săn lùng và áp dụng những chiến thuật riêng để lôi kéo những chân sút sáng giá về đội của mình.

Tìm hiểu về vấn đề tiền lót tay cầu thủ

Tiền lót tay cho cầu thủ được xem là một trong các vấn đề khá nhạy cảm trong việc chuyển nhượng bóng đá. Nếu khoản tiền lót tay này không xứng đáng thì cầu lạc bộ đó khó lòng mà lôi kéo được chân sút mình mong muốn về đội của mình.

Tiền lót tay cầu thủ trong bóng đá là gì?

Tiền lót tay cầu thủ trong bóng đá chính là chi phí câu lạc bộ đó cần bỏ ra để trả công cho những người đại diện, người ông bầu hoặc người môi giới đã móc nối thành công cầu thủ đến các câu lạc bộ đó.

Di chuyển viên đá là gì

Việc chuyển nhượng trong bóng đá không đơn thuần chỉ là việc trả tiền và mua đứt cầu thủ như các phi vụ mua bán thông thường. Mà sau khi đã kiểm tra, thỏa thuận thành công các điều khoản với cầu thủ câu lạc bộ đó còn phải trải qua một giai đoạn nhỏ nhưng lại tương đối khó thương thuyết. Đó chính là đàm phán về mức phí lót tay với người đại diện.

Thông thường mức phí này không quá lớn và đa phần là diễn ra một cách êm xuôi. Thế nhưng nếu đó là cầu thủ nổi tiếng, là siêu sao bóng đá thế giới chẳng hạn như Ronaldo, Messi, Neymar hay Pogba thì khoản tiền lót tay có thể lên đến 38 triệu euro. Đây chính là số tiền mà nhóm đại diện của Neymar nhận được sau khi chuyển nhượng thành công cầu thủ này về PSG từ Barca.

Quy trình chuyển nhượng bóng đá

Khi chuyển nhượng bóng đá các câu lạc bộ cần xác định rõ một số vấn đề sau:

  • Xác định, đánh giá giá trị của cầu thủ muốn chuyển nhượng qua đánh giá chuyên môn và hợp đồng quảng cáo.
  • Thời hạn hợp đồng của câu lạc bộ đó với câu lạc bộ hiện hành
  • Lương hiện tại của cầu thủ đó là bao nhiêu.
  • Mức lương mong muốn của cầu thủ sau khi chuyển nhượng về câu lạc bộ của mình như thế nào.
  • Cầu thủ đó có hứng thú với câu lạc bộ của mình hay không. Nguyện vọng của cầu thủ này như thế nào sau khi đến với đội của mình.

Thông thường nếu câu lạc bộ muốn hoặc có chủ định cho 1 cầu thủ ra đi thì họ sẽ chủ động liên hệ đến câu lạc bộ khác. Câu lạc bộ này sẽ trao đổi thông tin về mức phí cầu thủ hoặc hai bên cùng tiến hành trao đổi cầu thủ này với cầu thủ khác mà mình mong muốn.

chuyển nhượng bóng đá là gì

Tuy vậy cũng có nhiều trường hợp cầu thủ được chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ khác theo dạng cho mượn chứ không phải là chuyển nhượng. Khi câu lạc bộ đã ngắm chọn được cầu thủ mình muốn về đội của mình thì họ sẽ đàm phán với người đại diện của cầu thủ đó.

Trong trường hợp phía câu lạc bộ chủ quản không đồng ý và cầu thủ muốn rời đi mà chưa hết thời hạn hợp đồng thì họ sẽ phải trả một khoản phí khác. Nó được gọi là phí phá vỡ hợp đồng. Số tiền này là bao nhiêu sẽ do câu lạc bộ chủ quản đưa ra và 2 bên có thể thỏa thuận với nhau để đạt được mục đích cuối cùng.

Nội dung trên đây là thông tin chia sẻ về chuyển nhượng bóng đá là gì? Tiền lót tay cho cầu thủ ra sao mà có thể bạn chưa biết. Ngoài ra mọi người có thể tham khảo thêm thông tin về soi kèo bóng đá, nhận định thể thao và tham gia các kèo cược khác tại New88 để kiếm được tiền thưởng hấp dẫn nhất từ nhà cái.

Leave a Reply

%d bloggers like this: