Nhận định Goat trong bóng đá là gì? Ai là The Goat hiện tại

Nhận định Goat trong bóng đá là gì
80 / 100

Nếu bạn là người yêu thích và đam mê môn thể thao Vua chắc hẳn đã nghe đến cuộc đua danh hiệu The Goat của hai siêu sao Ronaldo và Messi. Vậy Goat trong bóng đá là gì? Ai là The Goat hiện tại? Hãy cùng New88 đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Goat trong bóng đá là gì?

Goat là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Greatest of All Time”, có nghĩa đen là “người vĩ đại nhất của mọi thời đại”. The Goat chỉ là người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ và có thể nói là huyền thoại trong lĩnh vực này. The Goat hiện được sử dụng rộng rãi trong thể thao và nghệ thuật. 

Nhận định Goat trong bóng đá là gì

Goat trong bóng đá cũng tương tự, dùng để chỉ những cầu thủ xuất chúng và vĩ đại nhất từ ​​xưa đến nay và cả tương lai. Tất nhiên, The Goat không phải là một danh hiệu tự phong mà phải đến từ sự công nhận của mọi người, đặc biệt là người trong ngành. 

The Goat trong bóng đá không phải là người duy nhất. Có thể hôm nay The Goat là cầu thủ này, nhưng trong tương lai nếu có cầu thủ khác nổi bật hơn, lập công lớn hơn. Vì vậy, The Goat trong bóng đá sẽ luôn được thay tên đổi chủ nếu các siêu sao thi đầu vượt trội, ấn tượng.

Nguồn gốc của Goat trong bóng đá

Trên thực tế, thuật ngữ là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Greatest of All Time”, có nghĩa đen là “người vĩ đại” bắt nguồn từ năm 1992. Từ vợ của võ sĩ quyền anh Muhammad Ali, bà Lonnie Ali. Vì muốn đề cao quyền và giá trị hình ảnh của chồng mình. Cô thành lập một công ty tên là Goat Inc để nắm giữ tất cả tài sản gắn liền với anh ta. Sau đó, từ này ngày càng trở nên phổ biến hơn. Năm 2000, album phòng thu LL Cool J Goat xuất hiện trên thị trường âm nhạc. Lần đầu tiên giành được đĩa bạch kim và vị trí thứ nhất tại Hoa Kỳ. Từ đó, thuật ngữ Goat càng ăn sâu vào lòng quần chúng nhân dân.

Điều kiện để sở hữu danh hiệu Goat trong bóng đá

Để trở thành Goat của bóng đá đòi hỏi cầu thủ phải đạt được thành tích cao nhất và ghi được nhiều bàn thắng nhất. Tạo các địa danh lịch sử của riêng bạn. Đặc biệt, cầu thủ phải có tài năng được công chúng công nhận và yêu mến. Để có thể đáp ứng được những điều kiện đó, các cầu thủ cần phải nỗ lực rất nhiều và nỗ lực hết mình. 

Nhận định Goat trong bóng đá là gì

Có thể nói, để trở thành Goat trong bóng đá đầy cạnh tranh, với sự tham gia ngày càng đông của thế hệ trẻ, nhiều siêu sao nổi tiếng cũng đã xuất hiện. 

The Goat duy trì niềm đam mê và tài năng của mỗi cầu thủ, cũng như mong muốn có được danh hiệu này. Những “người vĩ đại nhất mọi thời đại” luôn có những nét riêng. Tài năng của họ cũng sẽ trường tồn theo thời gian. Đây cũng là lý do để quần chúng công nhận danh hiệu Goat của mình. 

Hay một cầu thủ có tài năng thiên bẩm. Hoặc cầu thủ phải có nhiều kỹ năng hơn người khác thông qua sự kiên trì và rèn luyện. Chưa kể, màn trình diễn của các cầu thủ này trước người hâm mộ nhất định tạo ra trạng thái ngạc nhiên, thán phục và công nhận tột bậc. Bởi vì danh hiệu GOAT chỉ dành cho những người đã duy trì được địa vị và đẳng cấp trong suốt sự nghiệp của họ. Làm những gì mà không ai khác có thể làm.

Ai là The Goat hiện tại?

Lịch sử bóng đá từng ghi tên những huyền thoại như Pele, Diego Maradona, Ronaldo De Lima, Franz Beckenbauer … Nhưng để trở thành Goat trong lịch sử bóng đá, chưa một cái tên nào được chính thức công nhận. 

Chẳng hạn chiến dịch quảng cáo của Adidas năm đó ám chỉ Lionel Messi là the Goat của bóng đá nên đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Thậm chí còn xúc phạm một ngôi sao khác cũng được yêu mến không kém như Cristiano Ronaldo. CR7 thậm chí còn vác một vuốt râu dê trong trận đấu với Tây Ban Nha như một biểu hiện của sự không hài lòng. 

Nhận định Goat trong bóng đá là gì

Tương tự, khi Marca vinh danh Cristiano Ronaldo thông qua cuộc bỏ phiếu “nội bộ”. Ngay lập tức, một cuộc tranh cãi nảy lửa đã nổ ra giữa các CĐV M10 khi cho rằng Marca (một tờ báo của Tây Ban Nha) có mối quan hệ thân thiết với Real Madrid – CLB của CR7 có lịch sử lâu đời. 

Nhưng hết lần này đến lần khác, dù không có The Goat nhưng sự cạnh tranh khốc liệt của CR7 và M10 là đặc trưng của bóng đá. Hai cầu thủ vĩ đại, một thiên tài bóng đá, một đại diện cho sự rèn luyện không ngừng nghỉ… Tất cả đều hết mình để đưa người hâm mộ đến với một bữa tiệc bóng đá thực sự. 

Cho đến tận ngày nay, có thể nói rằng The Goat trong lịch sử bóng đá vẫn đang thực hiện cuộc cạnh tranh không hồi kết giữa Messi và C Ronaldo, hai ngôi sao hàng đầu.

Hy vọng qua bài viết này, anh em đã hiểu được Goat trong bóng đá là gì cũng như giải đáp được thắc mắc ai là The Goat hiện tại. Giới bóng đá ai cũng công nhận tài năng của họ nhưng đây vẫn là cuộc chiến không hồi hết của hai siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới. 

Leave a Reply

%d bloggers like this: