Poker texas holdem là gì? Diễn biến một ván chơi như thế nào?

poker texas holdem
87 / 100

Poker là một bộ môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng và có nhiều biến thể khác nhau. Trong đó poker texas holdem là biến thể phổ biến thu hút đông đảo người chơi. Bài viết này New88 sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về Texas Holdem và diễn biến một ván chơi ra sao.

Tổng quan về Poker texas holdem  

poker texas holdem
Poker texas holdem thực chất là một biến thể của Poker

Poker texas holdem là gì?

Poker texas holdem thực chất là một biến thể của Poker xuất hiện từ những năm 1900. Khi xuất hiện ở Texas trò chơi đã được giới thiệu tại Las Vegas vào năm 1963 sau đó dần trở lên phổ biến và lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới. Người ra sử dụng bộ bài tây gồm 52 lá và những đồng chip thay cho tiền mặt. Cách làm này tạo ra sự thuận tiện cho người chơi khi tính tiền và đặt cược.

Trước khi bước vào ván chơi thì người tham gia phải đổi số tiền đang có thành những đồng tiền có giá trị khác nhau. Trường hợp chơi poker online thì có thể mua chip bằng cách nạp tiền trực tiếp trên tài khoản game. Có thể nạp bằng thẻ điện thoại, ví điện tử hay thông qua tài khoản ngân hàng.

Khi tiến hành chơi mỗi người sẽ được chia 2 lá bài úp sau đó giữ cẩn thận để không bị lộ. Tiếp theo 5 lá bài chung sẽ được người quản trò chia ra trong những vòng chơi tiếp. Thông thường có vòng flop gồm 3 lá, vòng turn gồm 1 lá và vòng river gồm 1 lá. Mỗi người chơi sẽ có quyền Fold, Check/Bet, Call, Raise. Điều này phụ thuộc vào độ mạnh yếu của từng tay bài trong các vòng.

Người chơi có thể sử dụng hai lá bài của bản thân để ghép lại với 5 lá bài chung. Tiếp theo chọn ra 5 quân bài có liên kết mạnh nhất để so với các đối thủ khác. Sau khi đến vòng lật bài thì người nào sở hữu 5 lá bài mạnh nhất sẽ dành phần thắng cuộc. Nhưng mỗi ván bài sẽ có những tình huống và cách chơi khác nhau. Một ván bài có thể kết thúc trước khi đến vòng lật bài.

Các kiểu chơi Poker texas holdem

Hiện nay có tổng cộng ba kiểu chơi Poker texas holdem đó là:

  • Fixed Limit: một kiểu chơi có giới hạn về tiền cược và bạn không thể cược cao hơn hay thấp hơn trong một lần cược.
  • Pot Limit: là kiểu chơi mà bạn có thể cược tối đa bằng với số tiền trong pot.
  • No Limit: đúng như tên gọi thì bạn sẽ không bị giới hạn về tiền cược và có thể chơi thoải mái. Giới hạn duy nhất đó chính là số tiền mà bạn đang sở hữu.

Diễn biến một ván bài Poker texas holdem

poker texas holdem
Một một ván Poker texas holdem sẽ bao gồm 4 vòng chơi cơ bản

Vòng 1 có tên là Pre-Flop

Hai người chơi ngồi ngay bên tay trái của Dealer sẽ phải đặt một khoản tiền cược bắt buộc theo quy định gọi tắt là Small Blind và Big Blind. Trong đó Big sẽ gấp 2 lần  so với Small và lúc này chưa có bài nào được chia. Nhằm đảm bảo sự công bằng thì vị trí Dealer sẽ dịch chuyển theo chiều kim đồng hồ sau mỗi ván. Do đó mỗi người tham gia đều được làm Dealer.

Khi Small Blind và Big Blind đã đặt cược thì mỗi tay chơi sẽ được chia 2 lá bài tẩy. Vòng đầu tiên diễn ra bắt đầu từ người ngồi kế bên tay trái của Big Blind. Lần lượt theo chiều kim đồng hồ mỗi người sẽ bet, raise, fold… Thực hiện cho đến khi tiền cược của những người chơi còn lại ngang bằng nhau.

Vòng The Flop

Ở vòng này 3 lá bài chung đầu tiên sẽ được lật ra ở giữa bàn. Kết hợp bài tẩy với bài tẩy của mình với bài chung trên bàn để tự đánh giá sức mạnh bài và đưa ra quyết định phù hợp. Vòng the flop bắt đầu bằng người ngồi ở vị trí Small Blind. Nếu như vị trí này bỏ bài thì người kế tiếp bên tay trái.

Vòng The Turn 

Sau khi vòng the flop kết thúc lá bài chung thứ 4 là turn sẽ được lật ra ở giữa bàn. Tiếp đó một vòng cược nữa lại bắt đầu với hành động đầu tiên thuộc về người ngồi ở vị trí Small Blind

Vòng The River

poker texas holdem
Bạn có thể kết hợp 2 lá bài tẩy của bạn với 5 lá bài chung

Vòng Turn kết thúc thì lá bài chung thứ 5 là lá bài cuối cùng được lật ra giữa bàn. Cũng là cơ hội cuối cùng cho người chưa tạo được liên kết đẹp ở những vòng trước. Bạn có thể kết hợp 2 lá bài tẩy của bạn với 5 lá bài chung trên bàn để tạo ra một liên kết 5 lá bài mạnh nhất. Sau đó vòng cược cuối cùng diễn ra tương tự như vòng flop và Turn.

Khi kết thúc vòng cuối cùng nếu còn từ 2 người chơi trở lên thì mỗi người sẽ tiến hành lật bài tẩy của bản thân. Người chiến thắng được xác định là người có liên kết mạnh nhất trong ván bài. Và tất nhiên toàn bộ tiền pot sẽ thuộc về người đó. Nếu người chơi nào có bài tương đương nhau thì pot sẽ được chia đều cho mỗi người.

Bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về Poker texas holdem cũng như diễn biến một ván chơi tiêu chuẩn. Ngay bây giờ bạn có thể truy cập nhà cái New88 để trải nghiệm tựa game hấp dẫn này một cách dễ dàng. Chúc bạn chơi vui vẻ và đem về thật nhiều tiền thưởng!!!

 

Leave a Reply

%d bloggers like this: