Sơ đồ chiến thuật FO4 hay nhất giúp bạn càn quét mọi đối thủ

chiến thuật đội FO4
85 / 100

Để giữ được thế chủ động cũng như chuẩn bị tốt nhất khi thi đấu, chúng ta cần phải xây dựng sơ đồ chiến thuật. Bóng đá là một bộ môn thể thao đồng đội và một trong những chiến thuật được nhiều đội bóng muốn được sử dụng. Với chiến thuật này, đội bóng của bạn sẽ có được nhiều lợi thế. Cùng new88 tìm hiểu chi tiết hơn về sơ đồ chiến thuật này nhé.

Sơ đồ chiến thuật FO4 với đội hình 4 – 2 – 2 – 2

Đội hình – chiến thuật

chiến thuật đội FO4

Khi áp dụng đội hình này, chiến thuật FO4 sẽ được triển khai theo các vị trí:

  • 4 vị trí bảo vệ gồm LB – LCB – RCB – RB.
  • Tiền vệ LDM và RDM chặn giữa sân và có nhiệm vụ hỗ trợ tấn công.
  • Hai bên cánh sẽ là LM và RM săn mồi.
  • Cặp tiền đạo cắm và phối hợp chiến đấu LS và RS.

Với đội hình Pressing FO4 4 – 2 – 2 – 2, các chỉ số như tốc độ và đường đi bóng cần phải đặt cao hơn. Cầu thủ có thể tự do lựa chọn vị trí chạy. Điều này giúp cầu thủ thi đấu dễ dàng chọn được con đường tốt hơn. 

Các chỉ số tấn công bao gồm chỉ số tạt, chuyền và sút đều ở mức 52. Khi những chỉ số này ở mức quá cao hoặc thấp thì tâm lý của tiền đạo sẽ là lười sút. Lúc này, vòng cấm bên phía đối phương sẽ bị mất tập trung. Đồng thời, khi đẩy nhanh tốc độ trận đấu thì các cầu thủ cũng sẽ không bị rối loạn.

Để tăng khả năng phòng thủ, chiến thuật FO4 cũng được sử dụng rất hiệu quả. Đội bóng có thể điều chỉnh các chỉ số thủ cho phù hợp. Xem xét đến phong cách chơi để lựa chọn tốt nhất. Có thể đánh lừa đối thủ phạm lỗi để hưởng đá phạt. 

Lối chơi với chiến thuật FO4 đội hình 4 – 2 – 2 – 2

Chiến thuật này sở hữu 2 tuyến giữa đó là 2 CM, 2 LM/RM hoặc LAM/RAM. Để dứt điểm, đội bóng phải kết hợp ép từ 2 RM/RAM. Cùng lúc đó, tiền đạo và 2 bộ công sẽ phối hợp sử dụng đường chuyền dài từ phía cánh. 

Sử dụng chiến thuật FO4 này tạo ra 2 lớp phòng thủ vững chắc. Toàn đội sẽ thiết lập thành một hình lục giác kín và tấn công sang sân đối phương. Ở tuyến giữa, tiền vệ con thoi chọc khe đánh chặn. Sau đó, 2 LAM/RAM sẽ hỗ trợ ST đẩy bóng sang phía sân đối phương. 

Càn quét với chiến thuật FO4, đội hình 4 – 2 – 3 – 1

Đội hình – Chiến thuật

Khi tham gia chiến thuật FO4 với đội hình 4 – 2 – 3 – 1, người chơi vị trí tiền đạo cần có kỹ năng toàn diện và hoạt động độc lập. Chiến thuật sử dụng lúc này sẽ là xẻ nách và chạy vòng quanh. 

Hai vị trí CDM ở giữa hoạt động đa năng, có thể lực tốt. Đặc biệt, các kỹ năng như chuyền, cắt, gây áp lực phải thật thành thạo.

Nhìn chung, đội hình 4 – 2 – 3 – 1 sẽ mang đến tốc độ thi đấu khá chậm. Chính vì vậy, các cầu thủ cần phải tập trung và tận dụng tốt cơ hội tấn công. Các đường chuyền và tạt bóng cần dứt khoát và có cường độ cao. 

Chiến thuật đội này sẽ giúp đội bóng thành công dễ dàng hơn trong việc gây áp lực cho đối phương.

chiến thuật đội FO4

Lối chơi

Chiến thuật FO4 khi tham gia với đội hình 4 – 2 – 3 – 1 cần phải giảm tốc độ và tập trung phản công ngay khi có cơ hội. Trong khi phòng thủ, cần phải tạo áp lực lên đối phương và tranh chấp bóng quyết liệt. 

Theo dõi các tình huống bóng lên cánh, điều chỉnh rộng đội hình và chủ động tạo cơ hội tấn công. 

Đội hình FO4 này được đánh giá là có sự cân bằng giữa tấn công và phòng thủ. Nó cũng xuất hiện ít điểm yếu trong quá trình triển khai lối chơi nên thường sẽ mang lại hiệu quả cao.

Chiến thuật đội FO4 với đội hình 4 – 3 – 3

Đội hình – Chiến thuật

chiến thuật đội FO4

Nếu như đội bạn xác định thi đấu mạo hiểm thì chiến thuật FO4, đội hình 4 – 3 – 3 sẽ rất phù hợp. Tính toán các chỉ số ở mức tương đối thấp, tương ứng với tốc độ và đường đi chỉ là 29 và 30. 

Các cầu thủ có thể lựa chọn vị trí linh hoạt. Như vậy, cầu thủ có thể tham gia chạy mạnh và thuận lợi hơn ngay cả khi thực hiện những đường chuyền nhỏ. 

Đa dạng các cuộc tấn công thông qua việc điều chỉnh đa dạng các cấp độ. 

Để áp dụng đội hình 4 – 3 – 3 thành công mà vẫn đảm bảo không phá vỡ đội hình, cầu thủ cần rèn luyện những đòn đá khoa học tại vị trí tốt. 

Lối chơi FO4 đội hình 4 – 3 – 3

Mặc dù là chiến thuật khá mạo hiểm nhưng một khi thành công, đối thủ sẽ phải điêu đứng. Vị trí tiền vệ trung tâm và tiền đạo cánh cần phải hoạt động tích cực hơn.

Cùng với sự hỗ trợ từ 2 CM, 2 hậu vệ cánh sẽ dễ dàng tạo ra thế 4 – 3 tấn công và áp đảo đối phương, khiến họ không kịp trở tay.

Trên đây là một số sơ đồ chiến thuật FO4 thường được sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta cần kết hợp với nhiều chiến thuật khác để đảm bảo giữ vững phong độ trong suốt quá trình thi đấu. Hãy tiếp tục theo dõi new88 để cập nhật thêm nhiều tin tức mới mẻ về bóng đá bạn nhé. 

Leave a Reply

%d bloggers like this: